Giáo dục học đại cương - Nguyễn Văn Lê (Giáo dục, 1998)
Đề cập đến giáo dục và sự phát triển nhân cách; Mục đích và nhiệm vụ giáo dục; Người thầy giáo ở trường phổ thông THCS. Khái quát về các con đường giáo dục.