Những cách xử thế trong quản lý trường học - Phan Thế Sưng (Giáo dục, 1998)
Trình bày về công tác kế hoạch, tổ chức nhân sự, xây dựng tập thể sư phạm và tập thể học sinh; Về quản lý quá trình dạy học giáo dục và các mặt công tác khác. Đánh giá về công tác kiểm tra, đánh giá và thanh tra trường học.