Giáo trình lí luận văn học Giáo trình CĐSP - Trần Đình Sử (Đại học Sư phạm, 2004)
Khái quát về lý luận văn học; Văn học là một hình thái ý thức thẩm mỹ; Văn học và cuộc sống con người; Văn học - Nghệ thuật ngôn từ. Nghiên cứu về nghệ sĩ và quá trình sáng tạo văn học; Tiếp nhận, thưởng thức và phê bình văn học; Chức năng của văn học.