Giáo trình phương pháp dạy học ngữ văn ở THCS Sách dành cho cao đẳng sư phạm - Nguyễn Thanh Hùng (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày những vấn đề cơ bản về mục tiêu và chương trình ngữ văn THCS; Nguyên tắc tích hợp trong dạy học ngữ văn THCS; Phương pháp đọc hiểu và phương pháp nêu câu hỏi trong dạy học ngữ văn. Nghiên cứu phương pháp dạy học tác phẩm văn chương; Tập làm văn ở THCS.