Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học ngữ văn theo chương trình CĐSP 2004 Sách trợ giúp giảng viên CĐSP - Hoàng Thảo Nguyên (Đại học Sư phạn, 2007)
Trình bày một số vấn đề về đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao năng lực tự học cho sinh viên CĐSP; Một số biện pháp dạy học học phần lý thuyết văn học c2, c3 theo hướng dạy học tích cực; hướng dẫn học tập văn học trung đại Việt Nam; Nghiên cứu dạy học Tiếng Việt thực hành theo hướng tiếp cận chương trình ngữ văn THCS.