Vấn đề xóa đói giảm nghèo ở nông thôn nước ta hiện nay - Nguyễn Thị Hằng (Chính trị Quốc gia, 1997)
Giới thiệu những quan điểm của CN Mác-lenin về vấn đề đói nghèo và kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo của các nước trong khu vực, thực trạng, nguyên nhân đói nghèo và phương hướng, biện pháp chủ yếu xóa đói giảm nghèo ở nông thôn nước ta từ nay đến năm 2000