Về tiểu thuyết tắt đèn của Ngô Tất Tố và nguyên bản - Cao Đắc Điểm (Văn hóa-Thông tin, 2007)
Tiểu thuyết đầu tay Tắt đèn là một tác phẩm thành công nhất, có giá trị nhất của Ngô Tất Tố, là một trong các tác phẩm xuất sắc nhất trong dòng văn học hiện thực của văn chương nước ta giai đoạn 1930-1945.