Học giả với thi nhân Tìm hiểu ý kiến về văn chương của Lê Quý Đôn - Phạm Quang Trung (Văn hóa thông tin, 1994)
Cuốn "Học giả với thi nhân" của Phạm Quang Trung đi sâu nghiên cứu tư tưởng văn nghệ của học giả họ Lê. Phương pháp trước thuật của người xưa có kèm theo lời bình ngắn và thích nghĩa thêm.