Về động lực của sự phát triển kinh tế - xã hội - Lê Hữu Tầng (Khoa học xã hội, 1997)
Đề cập đến động lực của sự phát triển kinh tế xã hội, động lực chính trị - tinh thần, và những vấn đề sử dụng đúng đắn, tính tích cực của con người trong sự phát triển kinh tế xã hội