Việt Nam sử lược - Trần Trọng Kim (Văn hóa-Thông tin, 2000)
Bộ sử này là bộ sử lược chỉ cốt ghi chép những chuyện yếu trọng để hãy tạm giúp cho những người hiếu học có sẳn quyển sách mà xem cho tiện. Sách này gồm 4 quyển: Thượng cổ thời đại, Bắc thuộc thời đại, Tự chủ thời đại, Cận kim thời đại.