Giáo trình Cơ sở dữ liệu 2 - Trần Công Uẩn (Thống kê, 2005)
Giáo trình cơ sở dữ liệu 2 số tiếp tục trình bày một số công cụ tinh vi và phức tạp hơn như lập trình quản lý các đối tượng, hưởng ứng sự kiện, xử lý tập hợp bản ghi, thiết kế CSDL nhiều người dùng, sử dụng CSDL qua Internet, bảo mật, DAO, ADO