Để hiểu đông chu liệt quốc Qua tác phẩm văn học và điện ảnh - Lê Ngọc Tú (Văn học, 1999)
Minh Thanh là thời đại hoàng kim của tiểu thuyết chương hồi: có tới trên một nghìn tác phẩm. Góp phần làm nên sự phong phú và đa dạng của dòng tiểu thuyết chương hồi Minh-Thanh là những bộ tiểu thuyết như Đông chu liệt quốc,, Kim Bình Mai, Dương gia tướng,...