Giáo trình giáo dục quốc phòng - an ninh: Dùng cho học sinh các trường TCCN - Nguyễn Tiến Hải (Giáo dục, 2009)
Trình bày về đội ngũ đơn vị, sử dụng bản đồ quân sự. Giới thiệu một số vũ khí bộ binh, thuốc nổ. Nghiên cứu phòng chống vũ khí hủy diệt lớn; cấp cứu ban đầu vết thương chiến tranh. Đề cập đến ba môn quân sự phối hợp; từng người trong chiến đấu tiến công, phòng ngự; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK.