Bà triệu Truyện lịch sử - Nguyễn Đức Hiền (Giáo dục, 1996)
Bà Triệu là một sáng tác văn học về một nhân vật lịch sử. Tất nhiên, bên các sử liệu, các truyền thuyết còn có phần hư cấu của nhà văn. Trong khòagr một trăm trang sách, chia thành bốn chương, tác giả không kể lại cuộc đời của bà Triệu.