Lược sử mỹ thuật và mỹ thuật học Giáo trình đào tạo giáo viên THCS hệ CĐSP - Chu Quang Trứ (Giáo dục, 1998)
Lược sử mỹ thuật và mỹ thuật học sẽ cung cấp một lượng kiến thức vừa đủ, giúp sinh viên tiếp cận với nền mỹ thuật đông, tây, kim, cổ và những nét đẹp truyền thống của mỹ thuật Việt Nam, đồng thời có cơ sở để tìm hiểu các yếu tố hợp thành ngôn ngữ tạo hình. Cuốn sách này gồm 3 phần: Phần một và phần hai: Lịch sử mỹ thuật; Phần ba: mỹ thuật học.