Công nghệ bê tông - Bazenov IU.M (Xây dựng, 2004)
Trình bày các khái niệm chính về bê tông; vật liệu dùng cho bê tông, hỗn hợp, sự hình thành cấu trúc bê tông; độ bền; tính chất biến dạng; tính chất vật lý, sự ăn mòn bê tông và các biện pháp chống ăn mòn; ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự đống rắn của bê tông; thiết kế cấp phối bê tông; bê tông hạt nhỏ, nhẹ, riêng biệt, đặc biệt; vữa xây dựng và các hỗn hợp trộn sẵn; chế tạo và lèn chặt hỗn hợp; thi công, kiểm tra chất lượng, các phương pháp toán học, nâng caao hiệu quả của bê tông.