Sách trợ giúp giảng viên CĐSP Dùng chung cho các môn học - Nguyễn Hữu Châu (Đại học sư phạm, 2007)
Đề cập đến giáo dục giáo viên - hiện trạng và xu hướng phát triển; Đào tạo giáo viên THCS trình độ CĐSP; Những lý thuyết học tập - cơ sở tâm lý dạy học; Hoạt động của người học; Dạy học kiến tạo, dạy học hợp tác, dạy học theo dự án...