Phân loại và tổ chức mục lục phân loại - Tạ, Thị Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Trình bày lý luận chung về phân loại, sơ lược lịch sử phát triển thư viên và phân loại tài liệu nói chung. Giới thiệu các khung phân loại tiêu biểu,; Phương pháp phân loại tài liệu; Tổ chức, khai thác mục lục phân loại truyền thống, mục lục tin học hóa; Thực hành phân loại tài liệu.