Giáo trình phương pháp dạy- học Mĩ thuật Sách dành cho Cao đẳng sư phạm - Nguyễn, Quốc Toản (Đại học sư phạm, 2007)
Trình bày một số vấn đề chung về dạy họcmĩ thuật ở THCS; Thực hành sư phạm 1, thực hành sư phạm 2, thực hành sư phạm 3 và nghiên cứu khoa học.