Bác Hồ với văn hóa Trung Quốc - Lương Duy Thứ (Nxb Trẻ, 1999)
Giới thiệu những đóng góp quan trọng về nhiều mặt của chủ tịch HCM trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật, những tư tưởng của người và những khát vọng của các dân tộc trong việc khẳng định bản sắc dân tộc