Những nhận thức cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh - Phạm Văn Đồng (Chính trị Quốc gia, 1998)
Trình bày những nhận thức về tư tưởng HCM về quá trình hình thành và cách nhìn khái quát, tổng thể của người qua cuộc đời hoạt động cách mạng và vận dụng sáng tạo tư tưởng HCM trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước