Hồ Chí Minh - tác gia - tác phẩm - nghệ thuật ngôn từ - Nguyễn Như Ý (Giáo dục, 1997)
giới thiệu những bài viết của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của một số nhà hoạt động văn hóa, nghệ thuật về chủ tịch CHM, về giá trị tư tưởng, giá trị nghệ thuật trong thơ văn của HCM và đặc trưng phong cách ngôn ngữ của Người