Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần Quốc Vượng (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu một số khái niệm cơ bản: Văn hóa và văn hóa học, văn hóa và môi trường tự nhiên, văn hóa và môi trường xã hội, không gian văn hóa Việt Nam.