Lý luận mới về kinh tế học xã hội chủ nghĩa Sách tham khảo - Cốc Thư Đường (Chính trị Quốc gia, 1997)
giới thiệu những phương pháp nghiên cứu chuẩn tắc và phương pháp nghiên cứu thực chứng, dựa trên tư tưởng chỉ đạo cơ bản của chủ nghĩa duy vật lịch sử, trình bày rõ nhân tố quyết định sự hình thành chế độ kinh tế và thể chế kinh tế là lực lượng sản xuất và phương thức sản xuất