Hồ Chí Minh với cuộc đấu tranh vì hòa binh và tiến bộ của nhân loại - Lê Văn Tích (Chính trị Quốc gia, 2010)
đề cập đến HCM - chiến sĩ đấu tranh vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc; HCM - chiến sĩ đấu tranh vì sự tiến bộ của nhân loại. Giới thiệu di sản HCM trong thời đại ngày nay