Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước kiểu mới ở Việt Nam - Nguyễn Anh Tuấn (Đại học Quốc gia, 2003)
giới thiệu về xây dựng nhà nước - bộ phận cơ bản cấu thành hệ tư tưởng HCM; nội dung tư tưởng HCM về xây dựng nhà nước kiểu mới của Việt Nam. Đề cập đến giá trị tư tưởng HCM về xây dựng nhà nước kiểu mới trong giai đoạn hiện nay ở nước ta