Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Vũ Viết Mỹ (Chính trị Quốc gia, 2002)
Giới thiệu quá trình hình thành và phát triển tư tưởng HCM về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam