Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn học và mỹ học - Cù Huy Chử (Chính trị Quốc gia, 1998)
Giới thiệu những di sản văn học HCM và khai thác phong cách sáng tạo độc đáo của Người; luận giải những quan điểm mỹ học trong tư tưởng HCM