Tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường cách mạng Việt Nam - Võ Nguyên Giáp (Chính trị Quốc gia, 2003)
giới thiệu những luận điểm sáng tạo lớn của tư tưởng HCM về đường lối và phương pháp, chiến lược, sách lược cách mạng về tổ chức các lực lượng cách mạng về tư tưởng quân sự HCM, tư tưởng nhân văn, đạo đức, văn hóa HCM, phương pháp luận HCM