Tính toán móng công trình - Phạm Huy Chính (Xây dựng, 2008)
Gồm 2 phần: Phần 1 gồm 5 chương: Giới thiệu những số liệu cơ bản dùng cho thiết kế và những phương pháp tính toán các loại móng như móng nông, móng cọc, móng cột ống và giếng chìm; Phần 2: Gồm 2 chương, nêu những ví dụ tính toán: nền theo biến dạng, móng nông và móng cọc để minh họa cho phần lý thuyết.