Giáo trình lý thuyết tài chính - tiền tệ - Nguyễn Hữu Tài (Đại học kinh tế Quốc dân, 2007)
Giới thiệu đại cương về tài chính và tiền tệ; tổng quan về hệ thống tài chính; ngân sách nhà nước; tài chính doanh nghiệp. Đề cập đến thị trường tài chính; các tổ chức tài chính trung gian; một số vấn đề cơ bản về lãi suất; quá trình cung ứng tiền tệ; ngân hàng Trung ương và chính sách tiền tệ quốc gia; tài chính quốc tế; lạm phát tiền tệ