Giáo trình chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp thương mại - Nguyễn Thừa Lộc (Lao động xã hội, 2005)
Tổng quan về chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp thương mại; nhiệm vụ và mục tiêu chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp thương mại. Phân tích môi trường kinh doanh bên ngoài doanh nghiệp thương mại; phân tích thế mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp thương mại; xây dựng và lựa chọn chiến lược kinh doanh; tổ chức thực hiện chiến lược kinh doanh; chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp thương mại