Phân tích hoạt động kinh doanh - Phạm Văn Dược (Thống kê, 1997)
Phân tích môi trường, thị trường và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp; phân tích kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh; phân tích tình hình sử dụng các tiềm năng trong sản xuất; phân tích biến động chi phí sản xuất kinh doanh; phân tích các phương án kinh doanh ngắn hạn...