Những vấn để lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Nguyễn Duy Quý (Chính trị Quốc gia, 1998)
Trình bày quan điểm của CN Mác, Ph.Ăng ghen và HCM về chủ nghĩa xã hội; đánh giá chủ nghĩa xã hội hiện thực hơn bảy thập kỷ qua. Giới thiệu con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; VN đổi mới và phát triển theo định hưỡng XHCN