Các công ty xuyên Quốc gia hiện đại - Nguyễn Khắc Thân (Chính trị Quốc gia, 1995)
Trình bày khái niệm và sự hình thành các công ty xuyên quốc gia hiện đại; các loại hình công ty xuyên quốc gia. Đề cập đến cắm nhánh ở nước ngoài - đặc trưng cơ bản của các công ty xuyên quốc gia; vai trò của các công ty xuyên quốc gia trong nền kinh tế thế giới