Tiếng Việt và nhà văn hóa lớn Hồ Chí Minh - Nguyễn Lai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1995)
Giới thiệu về những tiền đề tiếng việt thời đại HCM, nhà văn hóa lớn và tính quần chúng trong ngôn ngữ và chiều sâu tư tưởng cách mạng, cấu trúc, định danh mở rộng trong ngôn ngữ HCM