Tác phẩm văn của chủ tịch Hồ Chí Minh - Hà Minh Đức (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu những truyện, ký của HCM ở hai thời kỳ trước và sau cách mạng, những tác phẩm được viết ra trong quỷ đạo của sáng tác văn chương, những tác phẩm chính luận có màu sắc và đặc trưng văn học của chủ tịch HCM- những chặng đường cách mạng