Văn học dân gian Việt Nam Tác phẩm dùng trong nhà trường (Thanh niên, 2006)
Giới thiệu trọn vẹn những tác phẩm Văn học dân gian của dân tộc ít người đang được tuyển trích trong sách giáo khoa lớp 10 như đẻ đất đẻ nước, Đăm San, Tiễn dặm người yêu