Hướng dẫn học kinh tế chính trị Mác Lênin - Phạm Quang Phan (Thống kê, 2003)
Trình bày đối tượng, phương pháp và chức năng của kinh tế chính trị Mác - lênin . Đề cập đến sản xuất và tái sản xuất xã hội; hàng hóa và tiền tệ. Sản xuất giá trị thặng dư-quy luật kinh tế tuyệt đối của chủ nghĩa Tư Bản; tuần hoàn và chu quyền Tư Bản; Tái sản xuất Tư Bản xã hội. Giới thiệu những vấn đề kinh tế chính trị của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa.