Bình giảng tác phẩm văn học Trong chương trình cuối cấp THCS và THPT - Trần Đình Sử (Giáo dục, 1995)
Tập sách chọn giảng hầu hết các tác phẩm văn thơ trong chương trình văn học các lớp cuối cấp THCS và một số tác phẩm hay trong chương trình văn học THPT, (gồm gần 50 tác phẩm, đoạn trích). Sách còn cung cấp bài giản về một số bài văn mới được đưa vào chương trình chỉnh lí của THCS.