Tâm lí học xã hội - Trần Quốc Thành (Đại học sư phạm, 2011)
Tâm lí học xã hội là phân ngành của Tâm lí học tập trung nghiên cứu các vấn đề nguồn gốc của các hành vi xã hội, các quy luật và các cơ chế của sự hình thành các hiện tượng tâm lí xã hội. Do vậy, các tri thức của Tâm lí học xã hội cần thiết cho mọi hoạt động trong cuộc sống của con người, khi con người vừa là chủ thể vừa là khách thể của các hoạt động đó.