Xã hội hóa hoạt động văn hóa (Văn hóa thông tin, 1996)
Trình bày những vấn đề lý luận tổng quát của hoạt động xã hội hóa. Đề cập đến các lĩnh vực của vấn đề xã hội hóa của hoạt động văn hóa - nghệ thuật. Như lĩnh vực kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn hoạt động do ngành văn hóa thông tin thực hiện.