Báo cáo của Oxfam về tình trạng nghèo khổ trên thế giới Sách tham khảo - Watkins, Kevin (Chính trị Quốc gia, 1997)
Trình bày bức tranh toàn cảnh về tình trạng nghèo khổ trên thế giới, đặc biệt đi sâu phân tích những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó và đề ra những giải pháp cấp bách có tính chiến lược ở cấp độ Quốc gia và quốc tế cho việc xóa bỏ nghèo khổ trên thế giới.