Nhân tài là báu vật của Quốc gia - Nguyễn Đắc Hưng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu tiềm năng, năng lực và nguồn gốc, các giai đoạn phát triển của nhân tài-các nhân tố quyết định sự phát triển đất nước, những ảnh hưởng của văn hóa tới nhân cách của con người Việt Nam.