Nghiên cứu xã hội học - Chung Á (Chính trị Quốc gia, 1997)
Giới thiệu những nội dung cơ bản của xã hội học đại cương và một số lĩnh vực xã hội chuyên biệt như xã hội học chính trị,đô thị, nông thôn, giáo dục, gia đình.