Nguyễn Trãi Tác giả-Tác phẩm-Tư liệu - Nguyễn Trãi (Tác giả-tác phẩm văn học dùng trong Nhà trường, 2002)
Nội dung gồm 3 phần: Giới thiệu những nét chủ yếu về tiểu sử và sự nghiệp văn chương của tác giả, tác phẩm của tác giả trong chương trình học phổ thông; tư liệu với một số bài nghiên cứu, phê bình trong các sách báo.