Một số vấn đề về trí thức Việt Nam - Nguyễn Thanh Tuấn (Chính trị Quốc gia, 1998)
Đề cập đến trí thức và tiến bộ xã hội; trí thức Việt Nam qua các chặng đường lịch sử. trình bày đặc điểm và xu hướng phát triển tri thức Việt Nam hiện nay.