Luận ngữ thánh kinh của người Trung Hoa Tinh túy văn học cổ điển Trung Quốc (Nxb Đồng Nai, 1996)
Trình bày tác dụng của văn học đối với xã hội, đề ra khái niệm, phân tích tính nghệ thuật thơ ca, tạo nên sức hấp dẫn trong bốn mặt thưởng thức, mối quan hệ logic nội tại giữa văn và chất.