Liệt Tử - Sự suy ngẫm của tiền nhân - Lê Thị Giao (Nxb Đồng Nai, 1999)
Ghi chép trong dân gian những mẫu chuyện ngụ ngôn, truyền thuyết có nội dung, phong phú và ý nghĩa giáo dục sâu sắc như chuyện ngụ ngôn dời núi, Dương Bố đánh chó, sớm ba tối bốn.