Đại cương lịch sử Việt Nam - Đinh Xuân Lâm (Giáo dục, 1999)
Phản ánh một cách tương đối toàn diện cuộc đấu tranh của nhân dân ta với thực dân Pháp, không chỉ về mặt chính trị, quân sự mà cả về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là mặt kinh tế trước đây chưa chú trọng đến mức.